CT mền ga gối nệm Sài Gòn

CT mền ga gối nệm Sài Gòn

CT mền ga gối nệm Sài Gòn

Phong thủy giường ngủ cho bé

Bài trí đồ đạc phòng bé cho hợp phong thủy được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi tiến hành trang trí nội thất phòng cho con. Giường ngủ trong phòng nếu được kê hợp phong thủy sẽ giúp bé khỏe mạnh, hoạt động và học tập tích cực, hiệu quả hơn. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để kê giường theo phong thủy trong phòng cho bé.

Vị trí kê giường theo phong thủy cho trẻ em hợp lý

Giường ngủ kê lệch với cửa chính phòng ngủ, tránh kê đối diện cửa chính vì như thế dễ làm trẻ bất an khi ngủ. Giường ngủ cho bé không đặt dưới một cửa sổ. Không đặt giường dưới một bức tường nghiêng hoặc trần nghiêng. 

 Đầu giường kê sát vách tường hoặc góc tường sao cho trẻ nằm trên giường có thể quan sát toàn bộ căn phòng, tránh hiện tượng giật mình khi có người bất thình lình bước vào. Thông thường cha mẹ đặt chiều dài của nôi hay giường của trẻ vào tường. Tránh làm điều này vì em bé sẽ ở một vị trí phòng thủ. Dòng năng lượng sinh khí bị tắc nghẽn. Nên đặt giường hoặc nôi ở điểm xa nhất từ cửa phòng. 

Kê giường theo phong thủy giúp bé hoạt động và học tập hiệu quả hơn

Kê giường theo phong thủy giúp bé hoạt động và học tập hiệu quả hơn

Theo khoa học, ánh sáng là nguồn cung cấp năng lượng hiệu quả và vitamin D cho trẻ chắc xương. Tuy nhiên, không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào đầu giường quá nhiều vì theo phong thủy điều này có thể gây tính tình nóng nảy, cáu gắt, ảnh hưởng không tốt trong việc hình thành nhân cách trẻ.

Ngoài ra, tránh đặt giường em bé vào một bức tường được chia sẻ với một phòng tắm, nhà vệ sinh, kho lưu trữ, hoặc loại phòng tiện ích khác. Làm sạch triệt để toàn bộ căn phòng, bao gồm các bức tường, ván chân tường, cửa sổ và tầng với chất tẩy rửa tự nhiên. Sửa chữa lỗ tường, vết nứt, cửa sổ kêu cót két, sơn bong tróc.

Hướng kê giường theo phong thủy cho trẻ em

Chiều hướng để đặt giường ngủ cho trẻ em là hướng đông hoặc đông nam là tốt nhất. Đầu giường nên hướng về phía đông, là hướng mặt trời mọc, đầu nằm hướng về hướng này sẽ mang luồng sinh khí tốt, mang nhiều năng lượng, thuận lợi cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, lưu ý rằng không để ánh sáng tràn vào quá nhiều sẽ gây phản tác dụng.

Hướng kê giừơng theo phong thủy cho trẻ em nên là hướng đông hoặc đông nam

Hướng kê giừơng theo phong thủy cho trẻ em nên là hướng đông hoặc đông nam 

Việc thiết kế những chiếc rèm để dễ dàng điều chỉnh ánh sáng là cách khắc phục nhược điểm này, mặt khác lại làm tăng vẻ đẹp cho phòng ngủ của bé. Không nên để đầu giường trẻ hướng về phía nam vì sẽ dễ sinh tính bực tức, nóng nảy đối với trẻ. Nếu đầu giường hướng về đông bắc sẽ khiến trẻ có tính qua loa, đại khái. Trẻ sẽ trở nên nhút nhát, sống khép kín nếu bạn kê giường trẻ theo hướng tây nam.

Chia sẻ:
Gọi điện SMS Chỉ đường
0985 686 188